Dictionary
Latest topics
BÁNH BÍA
Trang 1 trong tổng số 1 trang
BÁNH BÍA
Vỏ Bánh Bía: Làm 12 cái
Bột Vỏ:
375 gr all purpose flour (Pillsbury preferred)
110 gr confectioners sugar
80 gr corn/canola oil
100 ml coconut milk (Chef' Choice preferred)
50ml water.
Cách làm:
Rây
đường và bột vào trong một cái thau (mixing
bowl), đổ dầu ăn + nước dừa vào trước, cho nước vào từ
từ, nhồi bột cho đều, mịn khoảng 2 phút (đừng nhồi
nhiều, bột sẽ dai, khó cán) rồi đậy lại rồi đem đi ủ it
nhất là một tiếng. Sau khi ủ chia bột ra làm 12
viên tròn, che lại bằng plastic cho bột ko bị
khô, rồi đem đi cán chung với bột ruột.
Note: Tùy theo độ ẩm của bột, nếu cần điều chỉnh lại phần nước, thêm hoặc bớt nước lại.
Bột ruột:
125gr bột năng
95 gr bột mì
110 gr corn/canola oil
Cách làm:
Rây hai thứ bột rồi trộn bột với oil cho đều (không được nhồi (knead), để bột nghĩ khoảng 1 hr rồi chia đều 12 viên tròn.
Cán bột:
Cake flour để làm bột áo
1.
Trải một ít bột cake flour ra mâm, lấy miếng bột vỏ
cán mỏng rồi bỏ bột ruột lại túm lại cho bít giống
như bánh bao, để bột vào trong cái đĩa, mặt
láng lên trên, đậy lại cho khỏi khô rồi tiếp
tục làm như thế cho đến khi hết phần bột còn lại rồi mới
cán bột.
2.
Để viên bôt lên mâm, dùng lòng
bàn tay hay cây cán bột, ấn nhẹ xuống cho
viên bột cho bằng rồi dùng cây cán bột
tròn nhỏ cán nhẹ tay, mỏng độ 2 ly, bắt đầu cán từ
giữa ra ngoài hai đầu thành hình oval
dài. Dùng tay cuốn chặt lại giống như bánh
bông lan cuốn (swiss-roll.).
3.
Xoay bột lại rồi cán thêm một lần nữa rồi cuộn lại giống
như trên thành một khúc ngắn. Để bột nghỉ 15
phút trước khi cán mỏng ra để bỏ nhân
vào. Trong khi đó thì tiếp tục cán
cho hết phần bột còn lại.
4.
Lấy bột, viên nào cán trước thì đem ra
cán mỏng cho tròn ra rồi bỏ nhân vào
túm lại cho tròn, xòng dùng lòng
bàn tay ấn nhẹ cho hơi dẹp mặt xuống, nắn lại chung quanh cho
tròn rồi dặt vào mâm có lót giấy
parchment rồi mang đi nướng.
Note:
Nhớ là khi cán đừng đè mạnh tay wa', bột ruột sẽ
lòi ra ngoài làm cho vỏ bị sần sùi
không được láng. Khi can' bột ko dản ra thì
cần phải để bột nghỉ 5 - 10 phút rồi hảy tiếp tục. Đừng
dùng sức mà cán làm sẽ làm
rách lớp bột ra.
Nướng Bánh:
Vặn
lò 400 F trước cho nóng, Bỏ mâm vào
lò ngăn chính giữa nướng khoảng 15 phút rồi đem ra phết egg wash xong nướng thêm khoảng 10 phút nữa là được. Lấy bánh để
trên rack cho nguội, ngày hôm sau mang ra gói
lại, chờ vài ngày cho vỏ bánh tuơm dầu là
ăn được.
Egg Wash
1 egg, room temperature
1 tí xíu muối, pinch of salt (kosher salt preferred)
1 tbsp water
1 tsp dầu mè
1 tsp dầu hat điều
1 tsp dark corn syrup
Đánh tất cả lên cho đều.
Nhân đậu xanh sầu riêng:
400 grs đậu xanh
300 grs đường, chia ra 2 phần, 100 grs & 200grs
1 cup oil chia ra làm 3 phần
1 tbsp mạch nha (maltose)
1 teaspoon baking soda
1/4 cup bôt wheat starch (loại lam bánh há cảo)
1 múi sầu riêng đông lạnh, để mềm rồi bỏ vào food processor xay nhuyễn
Đậu
ngâm với xâm xấp nước với 1 tsp baking soda cho nở mềm xong
mang ra xả nước lạnh cho thật sạch rồi mang đi hâp chín.
Khi đậu chín rồi chờ cho nguội bớt, đem bỏ vào máy
xay cho thật nhuyễn. Bỏ đậu vào cái chảo non-stick với
200 grs đường, 2 tablespoon mạch nha + 1/4 cup oil, rồi sên rât nhỏ lửa (warm heat). Lấy một cái chảo nhỏ khác, đổ 1/2 cup oil vào chảo xong bỏ 100 gr đường
vào thắng cho tới khi có màu vàng (golden brown) giống kem flan,
nhớ để nhỏ lửa thôi và phải canh nếu ko thì đường
bị cháy và sẽ làm cho nhân sẽ có vị
đắng. Khi đường vàng rồi
thì đổ vào cái chảo đậu xanh kế bên,
sên cho tới khi nào ko thấy miếng đường nào
là được. Hòa tan 1/4 cup oil và bột wheat starch cho đều rồi đổ vào chảo đậu, tiếp tục sên. Khi nào đậu gần được thì bỏ sầu riêng vào sên cho tới khi đậu
xanh ko còn dính đũa là được. Nhớ đừng bỏ
sầu riêng vào sớm wa', lửa nóng sẽ làm bay
mất đi cái mùi sầu riêng. Để ngụôi chia 12
viên.
Nhân
có thể làm trước rồi bỏ tủ lạnh khi làm
bánh thì bỏ ra ngòai cho bớt lạnh rồi hảy
dùng.
Trứng muối:
12 hột vit/gà muối
dầu ăn
môt miếng gừng khoảng bằng ngón tay cái
rươu trắng (rice wine)
Cách làm:
Trứng tách lòng đỏ đem rủa sơ qua nước lạnh rồi bỏ
vào một cái tô thủy tinh. Gừng đâp cho nhuyễn
bỏ vào trứng xong đổ rượu trắng vào cho ngập. Ngâm
khoảng 1/2 giờ rồi vớt ra bỏ vào một tô khác, chế
dầu ăn vào cho ngập rồi vớt ra bỏ vào mâm có
lót giấy bạc & thoa dầu, nướng 300 F chừng 10 phút.
Bột Vỏ:
375 gr all purpose flour (Pillsbury preferred)
110 gr confectioners sugar
80 gr corn/canola oil
100 ml coconut milk (Chef' Choice preferred)
50ml water.
Cách làm:
Rây
đường và bột vào trong một cái thau (mixing
bowl), đổ dầu ăn + nước dừa vào trước, cho nước vào từ
từ, nhồi bột cho đều, mịn khoảng 2 phút (đừng nhồi
nhiều, bột sẽ dai, khó cán) rồi đậy lại rồi đem đi ủ it
nhất là một tiếng. Sau khi ủ chia bột ra làm 12
viên tròn, che lại bằng plastic cho bột ko bị
khô, rồi đem đi cán chung với bột ruột.
Note: Tùy theo độ ẩm của bột, nếu cần điều chỉnh lại phần nước, thêm hoặc bớt nước lại.
Bột ruột:
125gr bột năng
95 gr bột mì
110 gr corn/canola oil
Cách làm:
Rây hai thứ bột rồi trộn bột với oil cho đều (không được nhồi (knead), để bột nghĩ khoảng 1 hr rồi chia đều 12 viên tròn.
Cán bột:
Cake flour để làm bột áo
1.
Trải một ít bột cake flour ra mâm, lấy miếng bột vỏ
cán mỏng rồi bỏ bột ruột lại túm lại cho bít giống
như bánh bao, để bột vào trong cái đĩa, mặt
láng lên trên, đậy lại cho khỏi khô rồi tiếp
tục làm như thế cho đến khi hết phần bột còn lại rồi mới
cán bột.
2.
Để viên bôt lên mâm, dùng lòng
bàn tay hay cây cán bột, ấn nhẹ xuống cho
viên bột cho bằng rồi dùng cây cán bột
tròn nhỏ cán nhẹ tay, mỏng độ 2 ly, bắt đầu cán từ
giữa ra ngoài hai đầu thành hình oval
dài. Dùng tay cuốn chặt lại giống như bánh
bông lan cuốn (swiss-roll.).
3.
Xoay bột lại rồi cán thêm một lần nữa rồi cuộn lại giống
như trên thành một khúc ngắn. Để bột nghỉ 15
phút trước khi cán mỏng ra để bỏ nhân
vào. Trong khi đó thì tiếp tục cán
cho hết phần bột còn lại.
4.
Lấy bột, viên nào cán trước thì đem ra
cán mỏng cho tròn ra rồi bỏ nhân vào
túm lại cho tròn, xòng dùng lòng
bàn tay ấn nhẹ cho hơi dẹp mặt xuống, nắn lại chung quanh cho
tròn rồi dặt vào mâm có lót giấy
parchment rồi mang đi nướng.
Note:
Nhớ là khi cán đừng đè mạnh tay wa', bột ruột sẽ
lòi ra ngoài làm cho vỏ bị sần sùi
không được láng. Khi can' bột ko dản ra thì
cần phải để bột nghỉ 5 - 10 phút rồi hảy tiếp tục. Đừng
dùng sức mà cán làm sẽ làm
rách lớp bột ra.
Nướng Bánh:
Vặn
lò 400 F trước cho nóng, Bỏ mâm vào
lò ngăn chính giữa nướng khoảng 15 phút rồi đem ra phết egg wash xong nướng thêm khoảng 10 phút nữa là được. Lấy bánh để
trên rack cho nguội, ngày hôm sau mang ra gói
lại, chờ vài ngày cho vỏ bánh tuơm dầu là
ăn được.
Egg Wash
1 egg, room temperature
1 tí xíu muối, pinch of salt (kosher salt preferred)
1 tbsp water
1 tsp dầu mè
1 tsp dầu hat điều
1 tsp dark corn syrup
Đánh tất cả lên cho đều.
Nhân đậu xanh sầu riêng:
400 grs đậu xanh
300 grs đường, chia ra 2 phần, 100 grs & 200grs
1 cup oil chia ra làm 3 phần
1 tbsp mạch nha (maltose)
1 teaspoon baking soda
1/4 cup bôt wheat starch (loại lam bánh há cảo)
1 múi sầu riêng đông lạnh, để mềm rồi bỏ vào food processor xay nhuyễn
Đậu
ngâm với xâm xấp nước với 1 tsp baking soda cho nở mềm xong
mang ra xả nước lạnh cho thật sạch rồi mang đi hâp chín.
Khi đậu chín rồi chờ cho nguội bớt, đem bỏ vào máy
xay cho thật nhuyễn. Bỏ đậu vào cái chảo non-stick với
200 grs đường, 2 tablespoon mạch nha + 1/4 cup oil, rồi sên rât nhỏ lửa (warm heat). Lấy một cái chảo nhỏ khác, đổ 1/2 cup oil vào chảo xong bỏ 100 gr đường
vào thắng cho tới khi có màu vàng (golden brown) giống kem flan,
nhớ để nhỏ lửa thôi và phải canh nếu ko thì đường
bị cháy và sẽ làm cho nhân sẽ có vị
đắng. Khi đường vàng rồi
thì đổ vào cái chảo đậu xanh kế bên,
sên cho tới khi nào ko thấy miếng đường nào
là được. Hòa tan 1/4 cup oil và bột wheat starch cho đều rồi đổ vào chảo đậu, tiếp tục sên. Khi nào đậu gần được thì bỏ sầu riêng vào sên cho tới khi đậu
xanh ko còn dính đũa là được. Nhớ đừng bỏ
sầu riêng vào sớm wa', lửa nóng sẽ làm bay
mất đi cái mùi sầu riêng. Để ngụôi chia 12
viên.
Nhân
có thể làm trước rồi bỏ tủ lạnh khi làm
bánh thì bỏ ra ngòai cho bớt lạnh rồi hảy
dùng.
Trứng muối:
12 hột vit/gà muối
dầu ăn
môt miếng gừng khoảng bằng ngón tay cái
rươu trắng (rice wine)
Cách làm:
Trứng tách lòng đỏ đem rủa sơ qua nước lạnh rồi bỏ
vào một cái tô thủy tinh. Gừng đâp cho nhuyễn
bỏ vào trứng xong đổ rượu trắng vào cho ngập. Ngâm
khoảng 1/2 giờ rồi vớt ra bỏ vào một tô khác, chế
dầu ăn vào cho ngập rồi vớt ra bỏ vào mâm có
lót giấy bạc & thoa dầu, nướng 300 F chừng 10 phút.
MinhHang- Admin
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Tue Aug 26, 2014 4:16 pm by bonghong
» iOnline - Chơi game dân gian nhận quà hấp dẫn
Mon Aug 25, 2014 4:03 pm by bonghong
» [Hot] : Trúng ngay iPhone 5S cùng iOnline
Sun Aug 24, 2014 10:36 pm by bonghong
» Chơi game bóng đá đường phố
Thu Aug 07, 2014 12:40 am by bonghong
» Mở server mới game Đường tới khung thành
Sun Jul 27, 2014 11:15 pm by bonghong
» iOnline – chơi game hay, trúng ngay iPhone 5S
Thu Jul 24, 2014 3:49 pm by bonghong
» Bóng đá plus - Ứng dụng miễn phí trên di động
Thu Jul 17, 2014 4:15 pm by bonghong
» Chơi bi-a phỏm cực kool trên di động :)
Wed Jul 16, 2014 1:12 am by bonghong
» Billiard Pro: Đấu game bi-a giành Nokia. CỰC HOT!!!
Fri Jul 11, 2014 3:43 pm by bonghong
» Đường tới khung thành - trải nghiệm bóng đá đỉnh cao
Tue Jun 24, 2014 11:46 pm by bonghong
» Chơi liên online hot cho di động
Tue Jun 24, 2014 6:54 pm by bonghong
» những mẹo ăn uống giảm áp huyết cao cholesterol
Mon Jun 23, 2014 4:36 pm by bonghong
» Tải sopcast mới nhất
Thu Jun 12, 2014 12:58 am by bonghong
» Ra mắt game online Đường tới khung thành
Wed Jun 11, 2014 4:32 pm by bonghong
» iBet - Ứng dụng xổ số 3 miền hot nhất cho Mobile ( Tải miễn phí )
Fri May 16, 2014 2:58 pm by bonghong
» iBet - App bóng đá trực tuyến trên di động
Tue Mar 25, 2014 10:37 pm by bonghong
» Đón đầu vận mệnh cùng Tử vi 2014 (Tải miễn phí)
Tue Dec 31, 2013 10:28 pm by bonghong
» Tử vi mỗi ngày – xem vận mệnh, đoán tương lai
Thu Dec 26, 2013 1:42 am by bonghong
» iBest - Ứng dụng giải trí số 1 cho Mobile
Sun Nov 24, 2013 1:11 am by bonghong
» iBest - Ứng dụng giải trí số 1 cho Mobile
Fri Nov 22, 2013 11:59 pm by bonghong
» iBest - Tra cứu điểm thi ĐHCĐ nhanh nhất, chính xác nhất
Thu Oct 24, 2013 11:17 pm by bonghong
» iBest đồng hành cùng các sĩ tử
Thu Oct 24, 2013 11:06 pm by bonghong
» cpu idle software
Thu Oct 17, 2013 5:21 pm by bonghong
» 10 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã "nghiện" Internet
Thu Oct 17, 2013 4:56 pm by bonghong
» Ra mắt ứng dụng Báo Bóng Đá hỗ trợ điện thoại Java
Wed Oct 16, 2013 3:26 pm by bonghong
» alternative idea for smoking is using electronic cigarette or chewing gum with nicotin
Sat Sep 14, 2013 4:42 pm by bonghong
» tap danh may 10 ngon voi rapidTyping
Sat Sep 14, 2013 4:24 pm by bonghong
» 16 chương trình chuyển đổi video miễn phí tốt nhất
Mon Sep 02, 2013 5:36 pm by bonghong
» Cờ tướng - chinese chess world
Mon Sep 02, 2013 4:51 pm by bonghong
» Phan mem doc tep pdf, tiff
Sun Sep 01, 2013 12:47 am by bonghong
» Từ điển KOOLdic 2010 – Chạy mượt mà với hơn 10 triệu từ!
Wed Jul 31, 2013 1:57 am by bonghong
» [SỰ KIỆN] Tải iBest-vét quà khủng
Tue Jul 23, 2013 3:54 pm by bonghong
» [SỰ KIỆN] Tải iBest-vét quà khủng
Mon Jul 22, 2013 10:06 pm by bonghong
» YourFonts: Chuyển chữ viết tay thành font chữ một cách dễ dàng Nét chữ thể hiện phong
Mon Jul 15, 2013 10:15 pm by bonghong
» Trải nghiệm iBet: Ứng dụng chuyên biệt cho Xổ số-Bóng đá
Fri Jun 28, 2013 12:31 am by bonghong
» iBet - Ứng dụng XỔ SỐ - BÓNG ĐÁ nhanh nhất và nhẹ nhất tại Việt Nam
Fri Jun 28, 2013 12:27 am by bonghong
» luanvan.vn xin gửi đến diển đàn nhà mình một số tài liệu free
Thu May 30, 2013 1:15 am by khainguyenkh12
» Cư dân mạng bị Google nắm những thông tin gì?
Fri Apr 19, 2013 12:49 am by bonghong
» Game - Phỏm, tiến lên ( đánh bài) online, tải miễn phí :
Thu Apr 18, 2013 8:49 pm by bonghong
» Tặng 1000 KEY Avira Antivir Premium
Fri Apr 12, 2013 2:05 am by bonghong
» Phân phối đèn Led, LED chiếu sáng, LED nhà xưởng...
Fri Mar 08, 2013 9:38 pm by vinalight
» MU-GAMEVIET RA MẮT SERVER" PHỤC HƯNG GAME VIỆT"
Thu Dec 20, 2012 9:38 pm by bonghong
» view youtube links outside the forum to save bandwith
Tue Dec 18, 2012 6:46 pm by bonghong
» ibet ứng dụng xổ số bóng đá
Sat Sep 29, 2012 3:35 pm by bonghong
» Sinh tố xoài sữa chua
Wed Aug 29, 2012 6:04 am by Admin
» khoai tây xào thit heo băm nhiễn
Wed Aug 29, 2012 5:42 am by Admin
» gà sốt kiwi
Wed Aug 29, 2012 5:25 am by Admin
» những lời chúc tết hay trong năm 2010
Fri Aug 24, 2012 1:45 am by tan
» iBet - Ứng dụng XỔ SỐ - BÓNG ĐÁ nhanh nhất và nhẹ nhất tại Việt Nam
Tue Aug 21, 2012 4:23 pm by bonghong
» lá lốt chữa bịnh
Thu Aug 16, 2012 10:21 am by tan